Những kiến thức giúp bạn hiểu thêm về một máy scan

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với một PC thông thường thì chắc chắn không có gì lạ lẫm với một máy scan. Đây là thiết bị giúp bạn có thể quét hình ảnh và lưu vào đĩa cứng của PC theo từng file. Vậy trước khi chọn mua một chiếc máy scan, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nó nhé.

Về độ phân giải quang học của máy

Những kiến thức giúp bạn hiểu thêm về một máy scan 1

Mỗi máy sẽ có độ phân giải quang học khác nhau.

Đây chính là yếu tố tính số lượng điểm mà máy có thể quét được trên một inch. Tùy vào kích thước ảnh mà bạn muốn quét sẽ có những cơ chế phù hợp về độ phân giải để có thể đảm bảo chất lượng quét rõ ràng nhất cho thành phẩm scan. Và đương nhiên rồi, đi cùng với đó là việc bạn sẽ tốn thời gian cho công việc scan những bức ảnh khổ lớn.

Nguồn sáng

Nếu bạn có một đoạn slide cần quét thì chắc chắn không thể thiếu đi yếu tố này. đây là nguồn sáng được chiếu qua phim. Bạn có thể tìm thấy nó trên nắp máy scan hoặc trên mặt kính của máy dưới dạng thiết bị rời.

Bộ phận cấp giấy tự động

Sẽ có những lúc bạn phải xử lý một trang tài liệu mà kích thước của nó vượt quá kích thước của mặt scan, lúc này một bộ phận cấp giấy tự động sẽ giúp nén  và quét tài liệu của bạn phù hợp kích thước, tránh tình trạng bị thiếu dữ liệu quét. Bộ phận này được tích hợp ở những máy scan có giá thành cao hơn bình thường.

Sự thích ứng với USB

Đa phần những loại máy scan bạn gặp trên thị trường ngày nay sẽ có chế độ để nó có thể thích ứng với usb mang dung lượng khác nhau.Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những scan không dây đảm bảo tốc độ và chất lượng hơn, nhưng đi kèm với nó là giá thành cũng đắt hơn các loại khác.

Khả năng nhận diện màu

Những kiến thức giúp bạn hiểu thêm về một máy scan 2

Ngoài việc cấu hình máy giúp nhận ra số lượng điểm quét, thì nó còn có cơ chế vận hành giúp máy nhận ra số lượng màu sắc có trên ảnh mà bạn định quét. Giúp thành phẩm scan đạt độ chính xác và thẩm mỹ cao nhất.

Tính năng phụ

Cũng như một switch công nghiệp, máy scan cũng có nhiều loại, thông dụng nhất vẫn là scan màn hình phẳng, ngoài ra có một số dòng còn tích hợp những tính năng của một máy in máy fax…rất thuận tiện cho bạn khi làm việc.

Các phần mềm kèm theo

Các máy scan đều được thiết kế phần mềm kèm theo.

Bất kỳ mỗi một máy scan nào, cho dù bạn mua nó với mức giá cao hay thấp đều sẽ có phần mềm kèm theo nhằm hỗ trợ tối đa nhất cho bạn.

Hi vọng qua bài viết trên đây chúng tôi đã đưa lại cho bạn hình dung rõ nhất về một chiếc máy scan, giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả nhất công năng của nó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.