Mách bạn cách bảo quản máy chủ server trong mùa ẩm ướt

Bên cạnh việc bạn thiết lập được một máy chủ server chất lượng cao thì chắc chắn trong quá trình hoạt động máy sẽ gặp phải những sự cố do cả nguyên nhân chủ quan trong linh kiện máy, và cả nguyên nhân khách quan là do những tác động bên ngoài, trong đó có cả yếu tố thời tiết. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kỹ năng bảo quản cho máy chủ server khi tiết trời ẩm ướt. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, đôi khi sẽ làm cho máy co trục trặc và ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến toàn bộ máy tính trong hệ thống.

Những tác nhân thời tiết có thể làm hỏng máy của bạn.

Vào mùa nồm ẩm ướt, bạn sẽ nhận thấy một điều chính là sự tăng cao của độ ẩm trong không khí, trong khi nhiệt độ lại giảm xuống. Hiện tượng này có thể gây nên những sự cố của máy chủ. Bởi lẽ với bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng đều kỵ nước kỵ ẩm, vì nó có thể tích ẩm làm cho mạch điện bị chập cháy khi bạn khởi động máy rất nguy hiểm. Để có thể hạn chế tối đa sự cố này, bạn nên bố trí hệ thống nguồn điện một cách khoa học và có phương pháp dự phòng sự cố. Vì sự cố xảy ra với máy chủ server sẽ thường là bên trong và sửa chữa khá tốn chi phí.

Có rất nhiều cách để bạn có thể bảo quản máy mùa ẩm ướt.

Như vậy bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức trong việc bảo quản máy chủ server trong những ngày ẩm ướt. Việc đầu tiên và quan trọng chính là vị trí đặt máy. Trong những lúc tiết trời nồm, sàn văn phòng của bạn sẽ bị đổ mồ hôi, gây nên tình trạng tích nước bề mặt. Chính vì vậy bạn cần di chuyển máy chủ server đến một vị trí thoáng hơn, k đặt máy nằm tiếp xúc trực tiếp với sàn. Máy chủ server không giống như một máy scan nhỏ gọn, có thể đặt lên bàn, mà nó khá cồng kềnh và cần một diện tích lớn. Chính vì vậy bạn cần phải đặt máy ở những chỗ cao ráo, thoáng mát, nhất là phải tránh sự tiếp xúc với nước.

Ngoài những biện pháp trên, thì việc bạn để máy chủ server ở chế độ ON cũng sẽ giúp má có thể giữ được nhiệt độ nhất định nào đó để đối lại với nhiệt độ của bên ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng nên để máy thoáng khí thoát hơi thay vì trùm  máy quá kín.

Những mẹo tuy nhỏ nhưng sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp bạn có thể bảo quản máy khi thời tiết ẩm ướt, nhưng quan trọng hơn cả chính là trong quá trình sử dụng, bạn chú ý đến những kỹ thuật bảo dưỡng máy để giữ công năng và độ mới cao nhất cho máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.