Vị trí đặt có tầm quan trọng như thế nào với một máy scan?

Bạn quan tâm đến điều gì khi sở hữu một máy scan? Chất lượng máy, giá thành máy, hay là những dịch vụ sửa chữa nó. Có bao giờ bạn quan tâm đến vai trò của vị trí đặt máy không. Đây là một yếu tố thường xuyên được bỏ qua, nhưng nó lại có những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của máy scan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vì sao lại bảo đây là yếu tố dễ bị bỏ qua, bởi lẽ thông thường khi mang máy scan về, người ta chỉ quan tâm tìm một chỗ trống để đặt nó mà không chú ý đến những yếu tố xung quanh. Nhiều lúc sẽ dẫn đến sự mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Vị trí đặt có tầm quan trọng như thế nào với một máy scan 1

Vị trí đặt mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Vậy vì sao bạn cần tính toán đến yếu tố này? hãy bỏ qua quan niệm chỉ cần một sự vừa vặn là có thể đặt máy. Một chỗ đặt hợp lý của máy scan sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ đấy nhé.

Về độ thẩm mỹ cho không gian. bao giờ cũng vậy, khi thêm một thiết bị nào đó vào căn phòng của bạn, nó sẽ phải hài hòa với mọi đồ đạc khác trong phòng, đồng thời sẽ chiếm đi một phần diện tích lớn hay nhỏ trong căn phòng đó. Một máy scan với kích thước tuy nhỏ gọn nhưng nó cũng cần một mặt phẳng để đặt nó. Việc bạn chọn được một vị trí đặt đẹp sẽ làm cho không gian trở nên hài hòa và tổng thể đẹp mắt hơn.

Hơn thế nữa, máy scan ngày càng phổ biến đồng thời với đó sẽ là việc mọi người có tần suất tiếp xúc với máy rất cao. Vì thế nếu như máy được đặt một vị trí khó đi lại hay chật hẹp thì sẽ rất bất tiện cho bạn và mọi người khi sử dụng.

Vị trí đặt có tầm quan trọng như thế nào với một máy scan 2

Hoạt động của máy scan sẽ ảnh hưởng đến ít nhiều đến sức khỏe của bạn

Một máy scan hay máy chủ server khi hoạt động sẽ phát ra những từ trường hay mùi của thiết bị làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế bạn phải căn cứ vào điều này để đặt máy ở vị trí tốt nhất, giữ được khoảng cách giữa nơi bạn ngồi với máy.

Ngoài ra diện tích phòng cũng là một nhân tố bạn nên tính toán khi đặt máy, mặc dù kích thước nhỏ nhưng cũng phải chú ý đến. Tránh việc đặt máy ở những nơi ẩm thấp hay nền phòng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy do bị ẩm linh kiện. Đồng thời với đó đừng bao giờ biến mặt kính máy thành mặt bàn, bởi lẽ máy scan thông dụng thường có dạng phẳng nên nhiều lúc tạo cho bạn thói quen đặt đồ dùng hay ly nước lên đó. Sức nặng sẽ làm ảnh hưởng đến mặt kinh máy scan nên bạn cần nhớ điều này.

Với bài viết trên này, hi vọng bạn đã có được cái nhìn toàn diện về tầm quan trọng của vị trí đặt máy scan với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.