HỆ THỐNG CÁP ĐỒNG AMP ( CÁP MẠNG AMP ) NETCONNECT MRJ21

Giải pháp Hệ Thống Cáp Đồng AMP NETCONNECT MRJ21 hay còn gọi là cáp mạng amp MRJ21 có mật độ cao, hiệu suất cao, một hệ thống mạng cáp đồng theo kiểu module. Giải pháp này của Tyco Electronics đã được thiết kế cho các cổng GigabitEthernet, có hoặc không có nguồn điện, trong một gói mật độ cao. Giải pháp cáp 24 pair cùng đầu nối hỗ trợhoàn toàn các môi trường cắm và chạy bao gồm các data center, các zone-cabled office hay open office.Công nghệ MRJ21 đã phát triển từ thiết kế kiểu board mạch truyền thống thành giải pháp các module cho cơsở hạ tầng. Khi sử dụng giải pháp kiểu board mạch này trên mạng switch hay blade server, đầu nối MRJ21 đưara mật độ cổng cao hơn loại giao diện RJ45 thông thường, nó làm giảm giá thành các cổng trên các thiết bịmạng chủ động. Từ viễn cảnh của hệ thống cáp, Hệ thống cáp MRJ21 tương tự như hệ thống kết nối MPO. Hệ thống cáp MRJ21 cũng được module hóa, bấm đầu và kiểm tra các thiết bị tại nhà máy để có thể được lắp đặtnhanh chóng và dễ dàng.

he-thong-cap-dong-amp-cap-mang-amp-netconnect-mrj21-1

Cáp trunk cable là những sợi cáp Powersum 24-pair hiệu suấtcao được bấm đầu MRJ21 trên mỗi đầu sợi cáp. Ngoài ra cápMRJ21 break-out cũng đã có, với một đầu là MRJ21 và đầucòn lại được bấm sáu đầu RJ45. Như vậy một sợi cáp MRJ21trunk cable có thể thay thế cho 6 sợi cáp 4 pair với khoảngkhông gian chiếm và trọng lượng nhỏ nhất.

he-thong-cap-dong-amp-cap-mang-amp-netconnect-mrj21-2

Các đầu nối MRJ21 có thể được cắm trực tiếp vào thiết bịđiện tử, tất nhiên nếu thiết bị đó được trang bị đầu MRJ21,hoặc cắm vào các panel-mounted cassette mật độ cao haycắm vào các cổng của straight hay angled 1U patch panel.Các cassette và patch panel cung cấp các kết nối giữa cácđầu nối MRJ21và các đầu cắm RJ45, nó cũng có thể chấpnhận các patch cord 4-pair.

KẾT NỐI TỐC ĐỘ CAO

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng cáp với các hệ thống module sẽ tiết kiệm thời gian khoảng 6 lần so với việc kếtnối cáp đồng 4 pair thông thường, và nó sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc bấm đầu quang kiểu dùng keo rồimài bóng (epoxy/polish fiber installations). Ví dụ, lắp 8 đầu MRJ21mất chỉ một vài phút so sánh với một vài giờcho việc bấm 48 đầu RJ45. Nghĩa là thời gian sử dụng nâng lên và giảm chi phí thời gian nhân công.

CẤU HÌNH LẮP ĐẶT

Có một vài cách để ứng dụng hệ thống cáp kiểu module, tất cả tùy thuộc vào thiết bị đầu cuối và việc cần thiếthay yêu cầu của các patch panel.Minh họa ở dưới cho ta một ví dụ về kiểu kết nối module căn bản 48-port Gigabit Ethernet với thiết bị đầu cuốiRJ45 trong một data center. Kết nối được xây dựng với 1 cáp MRJ21 trunk cable, 2 patch panel 48-port 1U và96 sợi patch cord 4 pair. So sánh với 48 sợi cáp 4 pair, 4 patch panel 24-port 1U và 96 sợi patch cord 4 pairtrong cách lắp đặt bình thường. Khi danh mục các thiết bị giống nhau, nên nhớ đó là 48 sợi cáp 4 pair cần phảiđo cắt, sau đó nhấn vào 96 cổng với 8 sợi con 1 cổng (768 sợi con). Giải pháp MRJ21 sẵn sàng cho việctruyền dữ liệu trước khi khối 12 cổng đầu tiên được bấm với cáp 4 pair. Hiệu suất tiết kiệm không gian đượcnhận ra trong các patch panel MRJ21 mật độ cao.

he-thong-cap-dong-amp-cap-mang-amp-netconnect-mrj21-3

Cơ sở hạ tầng cáp mạng giữa các panel sử dụng cáp module MRJ21 trunk cable nhằm lắp đặt nhanh chóng,mật độ cổng cao hơn các panel 24 port 1U truyền thống và cho một hiệu suất cao trên cáp. Vì đây là hệ thốngcáp đồng thụ động với 2 đầu nối (ghi chú: mỗi patch panel được xem như một đầu nối đơn bởi vì PC boardchuyển đổi giao diện MRJ21 và RJ45), một kênh truyền dẫn bao gồm mọi thứ được giới hạn ở 100 mét vớitổng chiều dài là 10 mét cho 2 cáp patch cord.

Minh họa kế tiếp biểu diễn mô hình kết nối 3 connector với các cổng thiết bị MRJ21 với khả năng định hìnhriêng cho từng cổng mạng theo các ứng dụng riêng. Các dịch vụ cung cấp thường dùng 1 patch panel đưa racác cổng switch mật độ cao và các dây thiết bị (khu vực A) để kết nối tới các ứng dụng cá nhân với các máychủ back-up hay máy chủ ứng dụng. Trong ví dụ này, cơ sở hạ tầng cáp mạng xuất hiện giữa patch panelMRJ21 48-port angled số 2 và 3 sử dụng cáp modular trunk cable. Các kết nối tại khu vực B cung cáp các kếtnối từ máy chủ tới đầu cuối ở xa.

he-thong-cap-dong-amp-cap-mang-amp-netconnect-mrj21-4

Ví dụ thứ ba, một đầu ta dùng đầu MRJ21 platform như phần mở rộng của giao diện switch, tương tự như đầucáp RJ21 breakout với những lợi ích của đầu MRJ21 mật độ cao và cải thiện hiệu suất cáp mạng. Kiểu cấu trúcnày cũng đồng thời dễ dàng chuyển đổi thành thiết bị nền MRJ21 cùng với khả năng tách riêng từng cổng chomỗi máy desktop các ứng dụng cáp ngang khác, bao gồm cả các wireless access point không dây và các thiếtbị bảo mật. Xem minh họa kế tiếp.

he-thong-cap-dong-amp-cap-mang-amp-netconnect-mrj21-5

Trong ví dụ này, cơ sở hạ tầng cáp mạng tĩnh còn lại giữa patch panel RJ45 24-port và outlet. Điều này làmcho có khả năng sử dụng switch hiện tại thêm vào các cổng mạng chủ động mà không cần thêm các khoảngtrống cho các thiết bị điện tử. MRJ21 48-port angled patch panels có thể được thêm nếu cần thiết.

Theo http://ampnetconnect.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.