Lựa chọn loại máy fax phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị thường hiện nay có rất nhiều dòng máy fax hiện đại, cho phép bạn thoải mái lựa chọn. Tùy thuộc vào đặc điểm công việc và nhu cầu sử dụng máy fax với số lượng nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn loại máy fax cho phù hợp.

Bạn muốn mua một chiếc máy fax cho cá nhân, gia đình hay văn phòng, nhu cầu sử dụng của bạn thế nào với khối lượng lớn hay nhỏ? Đấy là tất cả những vấn đề bạn cần giải đáp trước khi chọn mua một chiếc máy fax phù hợp, tiện lợi và tiết kiệm nhất.

Các dòng máy fax hiện nay gồm: máy fax giấy nhiệt, máy fax giấy thường, máy fax laser và máy fax đa chức năng. Mỗi loại có những đặc điểm công dụng riêng đáp ứng nhu cầu của từng mục đích sử dụng khác nhau.

Lựa chọn loại máy fax phù hợp với nhu cầu sử dụng 2

Tùy theo nhu cầu sử dụng nên lựa chọn loại máy fax cho phù hợp

Máy fax giấy nhiệt, có chi phí thấp phù hợp với những người dùng có yêu cầu giá rẻ. Máy dễ sử dụng bản in rõ nét và đẹp. Tuy nhiên, phải sử giấy in cuộn nhiệt chuyên dụng riêng, bản in để lâu sẽ phai màu.

Máy fax giấy thường, là loại máy fax sử dụng giấy in thông thường như máy in, rất tiện lợi cho việc mua và thay giấy in. Bản in rất đẹp, rõ ràng và dễ lưu trữ. Tuy nhiên, mực in của máy rất nhanh hết, thường xuyên phải thay mực.

Máy fax laser, là loại máy fax hiện đại có mức giá tương đối cao. Máy rất bền, bản in đẹp rõ ràng không bị phai màu theo thời gian, mực in cũng rất lớn dùng lâu hết.

Máy fax đa chức năng, là dùng máy fax hiện đại tích hợp tiện lợi giữa máy fax và máy in, giúp bạn thực hiện được nhiều nhu cầu gửi nhận fax, in, photo, scan,..Bạn sẽ chỉ cần mua một chiếc máy fax mà không cần thêm 1 chiếc máy photo hay scan. Chi phí cho chiếc máy này tương đối cao.

Nếu như bạn mua một chiếc máy fax cho cá nhân, gia đình dùng với số lượng nhỏ, không cần quá coi trọng về số lượng và chất lượng bản in bạn có thể lựa chọn các loại máy fax giấy nhiệt, giấy thường để tiết kiệm chi phí.

Còn nếu nhu cầu của bạn cần những bản fax chất lượng để giải quyết những công việc lớn, nhưng số lượng dùng không nhiều, bạn cũng không mấy quan tâm đến vấn đề giá cả, thì chiếc máy fax laser sẽ rất phù hợp.

Lựa chọn loại máy fax phù hợp với nhu cầu sử dụng 1

Chọn loại máy fax thuận lợi cho công việc và phù hợp với túi tiền

Trong trường hợp, mua máy cho văn phòng, thường xuyên cần đến những việc như gửi nhận fax, photo, scan giấy tờ, thì hãy chọn chiếc máy fax tích hợp đa năng. Bạn sẽ chỉ phải mua một chiếc máy là có thể dùng được rất nhiều việc, giúp tiết kiệm chi phí mua máy, cũng như không gian văn phòng dùng chứa các loại máy này.

Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng, cũng như túi tiền của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình dòng máy fax phù hợp và tiện lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.