Những lưu ý không thể thiếu khi sử dụng máy chiếu

Trong quá trình sử dụng máy chiếu, để máy bền và hoạt động tốt, người sử dụng cần tuân thủ theo những nguyên tắc sử dụng phù hợp nhất với máy, để máy không bị lỗi và trục trặc.

Sử dụng máy chiếu trong công việc, trong cuộc sống là việc ngày càng trở lên phổ biến trong xã hội. Có rất nhiều người dùng máy chiếu để làm trực quan hóa công việc, trong giảng dạy, và phục vụ cho các nhu cầu giải trí của gia đình. Để máy luôn hoạt động tốt, ổn định trong quá trình sử dụng, tất cả nằm ở kiến thức và thói quen sử dụng của mọi người.

Tuy nhiên, sử dụng máy chiếu như thế nào để máy hoạt động bền và luôn tốt như mới thì không phải ai cũng biết, hiểu và có thể làm được. Có những người mua máy chiếu rất đắt nhưng không dùng được lâu, nhanh chóng hỏng hóc. Để máy luôn bền, bạn cần nắm được những nguyên tắc khi sử dụng máy chiếu:

Những lưu ý không thể thiếu khi sử dụng máy chiếu 1

Tuân thủ nguyên tắc sử dụng hợp lý để máy chiếu bền

  • Sử dụng điện an toàn cho máy chiếu

Thông thường các sản phẩm máy chiếu hiện đại sử dụng điện là 100 – 240V, cần chọn đúng mức điện áp phù hợp với máy, không cắm trực tiếp nguồn điện vào máy và phải dử dụng dây cáp nguồn đi kèm với máy.

  • Tắt mở máy chiếu đúng cách

Sau khi cắm nguồn điện vào máy, ấn nút Power để khởi động máy và phải chờ 1 lúc để máy khởi động, không tắt mở máy nhiều lần. Khi tắt máy, cũng ấn nút Power 1 hoặc 2 lần để máy tắt hẳn mới rút ổ điện. Không nên cắm chiếu với máy tính có thể xảy ra sốc điện.

  • Không di chuyển máy chiếu khi vấn đang hoạt động

Tuyệt đối không di chuyển máy chiếu khi máy đang hoạt động sẽ khiến cho quạt làm mát và bóng đèn chiếu bị trục trặc. Chỉ khi chuyển máy khi đã ấn nút tắt và máy được làm mát xong.

  • Vệ sinh máy chiếu định kì

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy chiếu sẽ giúp cho máy của bạn luôn cho được những hình ảnh trình chiếu nét như mới, và hoạt động lâu bền. Vệ sinh máy bằng cách tháo máy ra khỏi vỏ bọc và dùng vải mềm để lau nhẹ phần thân máy, ống kính. Khi thấy máy có vấn đề trục trặc không xử lý được cần đưa máy tới cửa hàng lớn để bảo trì, bảo dưỡng.

Những lưu ý không thể thiếu khi sử dụng máy chiếu 2

Vệ sinh máy chiếu thường xuyên

  • Bảo quản máy chiếu và đèn chiếu tốt

Đèn chiếu là bộ phận quan trọng nhất của máy chiếu, độ bền của đèn chiếu chính là độ bền máy máy. Cần bảo quản tốt đèn chiếu và máy. Giữ đèn chiếu luôn sạch sẽ, khô thoáng để hình ảnh chiếu được rõ nét. Đựng trong túi giữ máy và đèn chiếu chuyên dụng không bị va đập, hỏng hóc.

Sử dụng máy chiếu đúng cách sẽ giúp bạn có được một chiếc máy chiếu chất lượng, bền đẹp và hoạt động tốt, luôn như mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.